Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
0945 796 556 – 0984 930 099

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu, người bạn đồng hành của nhà nông

Trong vài năm trở lại đây, ứng dụng của khoa học kĩ thuật vào trong sản xuất đang dần khiến cho ngành nông nghiệp có những bước chuyển biến tích cực. Từ đó giúp cuộc sống của bà con nông dân gặt hái được những thành quả mới. Để góp phần vào những thành công này, nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đã ngày đêm nghiên cứu, tìm tòi và chế tạo ra những loại máy móc khác nhau phục vụ bà con nông dân. 


Nhà sáng chế tâm huyết với nghề

Năm 2005, khi còn là cán bộ dự án nông nghiệp cho tổ chức phi chính phủ, anh Nguyễn Hải Châu đã có những năm tháng cùng ăn, cùng ở và cùng làm việc với bà con nông dân. Trong suốt thời gian này, anh nhận thấy rằng các phương thức sản xuất, canh tác, chăn nuôi của bà con sử dụng quá lỗi thời, lạc hậu không còn phù hợp nên hiệu quả không cao.  

Hơn nữa, vào thời điểm đó các loại máy móc trên thị trường vẫn còn khá ít ỏi. Đa phần đều là sản phẩm được nhập từ Trung Quốc có thiết kế khá đơn giản, cấu tạo còn mang tính thô sơ nên thường xuyên gặp phải sự cố, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Cũng từ đó, anh Châu có ý tưởng sẽ chế tạo ra loại máy móc cần thiết để giúp bà con nông dân có được công cụ lao động phù hợp. Thôi thúc đó khiến anh từ bỏ công việc mà mình đang làm để có thời gian toàn tâm, toàn ý cho niềm đam mê chế tạo máy nông nghiệp của mình. 


Sự ra đời của chiếc máy độc nhất vô nhị

Trong suốt 2 năm không ngừng nghiên cứu, tìm tòi chiếc máy nông nghiệp đa năng đầu tiên do anh Châu chế tạo đã được ra đời. Điểm nổi bật của chiếc máy này đó là sở hữu 3 tác dụng nổi bật là băm nhỏ, nghiền bột, nghiền nát nhuyễn các nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu đánh giá về thiết kế thì chiếc máy lại có cấu tạo vô cùng đơn giản, các bộ phận có thể tháo rời dễ dàng và trọng lượng ấn tượng chỉ với 50kg nên rất dễ dàng di chuyển.

Bà con nông dân có thể sử dụng máy để nghiền ngô, băm chuối, băm cỏ hoặc nghiền nát sắn, ngô, đậu để làm bột khô. Cùng với việc sở hữu chức năng “ 3 trong 1”, đây chắc chắn sẽ là chiếc máy hoàn hảo giúp các công đoạn trong sản xuất nông nghiệp trở nên đơn giản hơn. 


Chính sự thành công của chiếc máy băm nghiền đa năng 3a đã đã tiếp thêm động lực cho nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu tiếp tục thực hiện một loại những sáng chế máy nông nghiệp khác như máy băm cỏ, máy nghiền ngô, máy tách hạt, máy bóc bẹ ngô, máy thái cá… Hiện nay số lượng máy móc được chế tạo đang ngày càng nhiều hơn, đáp ứng được nhu cầu của thị trường. 

Nhà sáng chế của nông dân

Các loại máy móc do nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu chế tạo đã góp phần quan trọng giúp giải phóng sức lao động của bà con nông dân, đem tới sản phẩm chất lượng, nâng cao năng suất và tạo điều kiện thuận lợi góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền nông nghiệp. Anh Châu được nhiều người gọi bằng cái tên thân mật “nhà sáng chế của nông dân”. Các sản phẩm do nhà sáng chế thực hiện đã có mặt tại nhiều miền quê khác nhau trên cả nước và xuất khẩu sang Lào và Campuchia. 


Các sản phẩm máy nông nghiệp do nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu chế tạo hai năm liền được Bộ trưởng Bộ NN và PTNT tặng bằng khen và nhận được nhiều giải thưởng cao quý của cơ quan quản lý, các hiệp hội. Nhà sáng chế - Doanh nhân Nguyễn Hải Châu cũng đã 2 lần được Chủ tịch nước tặng kỷ niệm chương tại Phủ Chủ Tịch.


Thẻ liên quan

nhà sáng chế máy nông nghiệp máy chăn nuôi

Bình luận
Lưu ý: không hỗ trợ mã Html!